TRƯỜNG MẦM NON TUỔI THƠ 8
Thứ ba, 15/12/2015, 0:0
Lượt đọc: 8038

TÔM SỐT HOA QUẢ

I/ Nguyên liệu:  ( Dành cho 10 suất ăn của trẻ Mẫu Giáo )

-  Tôm tươi : 0,20 gr

-  Giò sống   : 0.04 gr

-  Táo           : 0.15 gr

-  Dâu tây     : 0.15 gr

-  Thơm        : 0.05 gr

-  Lê              : 0.15 gr

-  Tắc tươi    : 0.1 gr

-  Đậu tí bo   : 0.06 gr

-  Gia vị: dầu, đường, muối, hành ngò, tỏi…

 

II/ Cách thực hiện:

 

1/ Sơ chế:

-  Tôm tươi  lột vỏ xay quyết với giò sống, nêm nếm gia vị rồi đem đi hấp chín.

- Tắc vắt lấy nước cốt.

- Dâu thơm, lê, táo rửa sạch  xắt hạt lựu . 

- Đậu tí bo chần qua nước sôi rồi ngâm qua đá lạnh ( giữ màu xanh đẹp mắt).

 

2/ Chế biến:

- Cho dầu vào nồi nóng, phi hành tỏi cho thơm. Cho tôm viên đã hấp vào chiên sơ cho giòn .  

- Sau đó, cho   dầu  vào phi, rồi cho lê – thơm vào xào cho chín, thêm nước dùng vào nấu sôi. Sau đó, cho tiếp đậu tí bo vào nấu khoảng 15 - 20 phút , bột bắp đã hòa với nước lạnh nấu sệt lại.

- Cuối cùng  nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thả dâu vào và  tắt bếp.

- Bày  tôm  viên đã chiên giòn  ra dĩa, rưới nước sốt hoa quả lên cho ít  hành ngò  vào.

  

 3/ Thành phẩm:

     Món ăn có  màu vàng của  táo, thơm. Màu đỏ của dâu tây, màu xanh của đậu tí bo, cùng với nước sốt có vị chua ngọt . Làm cho món ăn thêm hấp dẫn và giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

88